Lắp thang máy gia đình – Nên hay không?

Có nên lắp đặt thang máy gia đình, nên hay không? Đó có lẽ là câu hỏi mà không ít chủ đầu tư là các hộ gia đình thường gặp khi chuẩn bị xây nhà, nhất là những nhà có số tầng từ 6 tầng trở xuống. Bài viết dưới đây của Thang máy Viettech sẽ chỉ ra và phân tích cái được, cái mất của việc lắp thang máy gia đình.

Những điểm hạn chế?

– Chi phí lắp đặt thang máy quá cao?

– Lắp thang máy gia đình tốn nhiều diện tích?

– Chi phí bảo dưỡng, thay thế thiết bị thang máy có cao hay không?

– Lo lắng về những tai nạn thang máy có thể xảy ra?

Sau đây ta cùng đi chi tiết từng vấn đề một:

        1. Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có cao hay không?

Trước đây, khi thang máy còn chưa phổ biến và trên thị trường chỉ có dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì giá thang máy thời điểm đó rất cao hầu như chỉ những công trình có chiều cao từ 6 tầng trở lên mới lắp.

Tuy nhiên bây giờ, bên cạnh loại nhập khẩu thì đã có dòng thang máy liên doanh là thang sử dụng thiết bị nhập còn cabin thì sản xuất trong nước với giá thành rất hợp lý từ 270 triệu đến 370 triệu mà chất lượng rất tốt.

        2. Lắp thang có tốn diện tích hay không?

Các loại thang máy gia đình có diện tích rất nhỏ, chỉ cần diện tích có kích thước chừng 2.5 m2 đến 3 m2 là đã có thể lắp được.

Nếu diện tích xây dựng nhà bạn bé, bạn có thể chọn loại thang có kích thước hố 1400mm x 1100mm, đây là thang máy có cabin có thể đi được 2 – 3 người một lần.

       3. Chi phí bảo dưỡng, thay thế thiết bị có đắt hay không?

Để đảm bảo an toàn cũng như tính ổn định của thiết bị thì thang máy cần phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành thì thang máy nhà Quý khách được bảo dưỡng miễn phí, còn khi hết thời gian bảo hành thì Quý khách nên ký hợp đồng bảo trì định kỳ.

Nếu so với thang máy ở các tòa nhà công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn,…thì tần suất sử dụng thang máy gia đình là cực ít. Thế nên để tiết kiệm chi phí Quý khách có thể lựa chọn các gói bảo trì 2 hoặc 3 tháng một lần.

       4. Thang máy gia đình có hay trục trặc hay không?

Không có bất cứ công ty thang máy nào dám cam kết với bạn rằng thang máy họ lắp cho nhà bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố. Chỉ có nếu thang tốt thì tần suất ít, một năm một vài lần, còn thang kém chất lượng thì nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn cần biết thang máy là thiết bị cực kỳ an toàn, mọi sự cố có thể xảy ra thì đều đã có phương án, cũng như thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và thang máy được bảo trì định kỳ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ nỗi lo lắng này sang một bên.

Vậy Có nên lắp đặt thang máy gia đình?

Những lợi ích của việc lắp thang máy gia đình:  

        1. Nâng cao giá trị của ngôi nhà:

Là một thiết bị hiện đại, thế nên khi so sánh hai ngôi nhà có cùng những đặc điểm khác như diện tích, nội thất và chỉ khác nhau là một nhà có lắp thang máy còn một nhà thì không rõ ràng là ngôi nhà có thang máy sẽ có giá trị hơn trong mắt quan khách.

Đặc biệt với các những nhà dùng để kinh doanh thì việc lắp đặt thang máy càng mang lại nhiều lợi thế.

Tư vấn chọn mua thang máy chất lượng

        2. Thuận tiện cho việc đi lại.

Một hai tầng thì bạn có thể leo thang bộ được, thế nhưng nếu ngày nào cũng phải mấy chục lượt lên xuống cầu thang bộ ở nhà 5 – 6 tầng thì đó quả là điều không mấy dễ chịu, thế nên khi đó thang máy sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

Nếu nhà có người già, người khuyết tật, trẻ nhỏ thì nhà cao tầng càng cần phải lắp thang máy. Mà trong trường hợp gia đình bạn hiện không có ba đối tượng đó thì nếu là một người lo xa thì lựa chọn lắp thang máy gia đình càng là một quyết định sáng suốt.

         3. Giúp sử dụng hiểu quả những tầng ở trên cao.

Nhà cao tầng, khi không có thang máy thì do ngại leo thang bộ nên phòng ngủ và các không gian khác sẽ được bố trí ở dưới các tầng càng thấp càng tốt. Mà ở dưới tầng thấp thì sẽ có những bất cập như: Nhiều ruồi – muỗi, ẩm ướt,…

Ngược lại, khi lắp thang máy thì các tầng trên cao sẽ được dùng nhiều hơn nhờ không khí ở trên mát mẻ hơn, thoán đãng hơn, khô ráo mà lại ít muỗi.

        4. Thang máy gia đình không đòi hỏi nhiều kích thước hố thang máy.

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà không thể không nhắc đến của thang máy gia đình đó chính là kích thước hố thang không rộng hay to, chiếm diện tích như những chiếc thang máy khác.

Đặc biệt nếu bạn sử dụng dòng thang máy gia đình mini thì có thể đơn giản hóa được thiết kế hố thang, giúp tiết kiệm được diện tích, lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm điện năng trong nhà,…

Nếu bạn có băn khoăn giữa việc nên hay không nên lắp thang máy gia đình mà đọc hết bài tư vấn này của chúng tôi thì hẳn đã có câu trả lời. Và chúng tôi tin chắc rằng ngay sau đây bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu tới việc nên lắp loại thang máy nào? Mua thang máy gia đình ở đâu?

Hãy gọi ngay cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Viettech qua hottlie 0966 434 888 để được tư vấn tốt nhất.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của Công ty thang máy Viettech:

Thang máy gia đình Fuji Nhật Bản

Thang máy gia đình Fuji Hàn Quốc

Thang máy gia đình Koyo

Thang máy gia đình Matiz

Thang máy gia đình SAKURA

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy cuốn Matiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 434 888

0966 434 888