1
Bạn cần hỗ trợ?

THÔNG SỐ KỸ THUẬT THANG MÁY: 4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Khi lựa chọn thang máy cho gia đình, ngoài việc quan tâm đến giá cả, mẫu mã, chất lượng thang,… Chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến thông số kỹ thuật thang máy. 

Thông qua thông số kỹ thuật, khách sẽ lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và tận dụng được hết công năng của thang máy.

1. Tải trọng

Lựa chọn tải trọng thang máy phụ thuộc vào yếu tố: diện tích lắp thang, số người sử dụng. Thang gia đình tải trọng trang thông thường là 250kg, 300kg, 350kg (3-5 người đi); 400kg, 450kg (5-7 người đi). Tùy diện tích và nhu cầu sử dụng, chủ nhà có thể lựa chọn tải thang phù hợp. 

thông số kỹ thuật thang máy
Thông số kỹ thuật thang máy

2. Kích thước giếng thang

Giếng thang máy là không gian để Cabin thang máy hoạt động lên xuống. Kích thước giếng là mặt cắt ngang của giếng thang bao gồm phần kết cấu khung và cabin thang máy. Kích thước giếng sẽ phụ thuộc vào tải trọng, chủng loại thang, diện tích và khả năng đáp ứng với công trình. Từng loại giếng thang khác nhau sẽ có đặc điểm và kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại công trình.

3. PIT 

Hố PIT là phần hố nằm dưới cùng của giếng thang, được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng thấp nhất có cửa thang đến mặt đáy hố thang. 

? Hố PIT phải phù hợp với kích thước của Cabin: đảm bảo có 1 không gian an toàn cho tình huống thang máy vượt quá hành trình, không gian an toàn cho thợ sửa chữa bảo trì và là nơi lắp các thiết bị giảm chấn,… 

4. Chiều cao tầng trên cùng (OH)

OH là chiều cao tính từ mặt sàn tầng trên cùng có cửa thang máy đến nóc hố thang (thang không phòng máy). Hoặc chiều cao được tính từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy cho đến mặt sàn phòng máy (đối với thang có phòng máy). Chiều cao tầng trên cùng cần được tính toán chính xác để: 

  • Đảm bảo an toàn: tầng trên cùng cần được bố trí thêm 1 khoảng cách an toàn; nhằm tránh va chạm mạnh khi cabin chạy vượt quá hành trình. 
  • Không gian để lắp thiết bị.
  • Không gian để lắp đặt vào bảo trì: thang máy cần được bảo trì để duy trì khả năng vận hành tốt và gia tăng tuổi thọ. Vì vậy trên nóc cabin cần có 1 khoảng không gian vừa đủ cho kỹ thuật bảo trì. 

 

Trên đây là những yếu tố kỹ thuật giúp cho thang máy hoạt động an toàn, vận hành ổn định nhất. 

Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt thang máy vui lòng liên hệ hotline 0929 181 999 để được tư vấn giải pháp thang máy tối ưu nhất. 

Công ty CPĐT Phát Triển Công Nghệ Viettech

Website: thangmaychauau.com.vn

Email: viettechjsc.hn@gmail.com

SĐT: 0929 181 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929181999
0966 434 888