Những nguyên nhân gây tai nạn thang máy

Thang máy sử dụng phổ biến hiện nay và nó được xem là vật dụng di chuyển khá an toàn vì có rất ít vụ tai nạn thang máy xảy ra do lỗi kỹ thuật, đa số là do sự cố bất ngờ. Những vụ tại nạn thang máy gây ra những hậu quả đáng tiếc và không đáng có nếu lường trước được và sử dụng đúng cách. Vậy đâu là những nguyên nhân gây tai nạn thang máy?

Những nguyên nhân gây tai nạn thang máy

1. Chất lượng thang máy thấp

Ngay từ đầu khi lắp đặt thang máy, lựa chọn nhà cung cấp đã bị lỗi ngay từ đầu. Đặt nhẹ chất lượng , chỉ đặt ra mục tiêu giảm thiểu chi phí thấp nhất nên lựa chọn thiết bị thang máy kém chất lượng, chưa đạt tiêu chuẩn đề ra. Nên thang máy chỉ mới đưa vào sử dụng được thời gian ngắn đã xuống cấp hỏng hóc dẫn đến xảy ra tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cho nên để tránh các tai nạn thang máy xảy ra thì những công trình hiện nay nên lựa chọn các hãng thang máy uy tín chất lượng: Mitsubishi, Otis, Fuji… chất lượng thang máy của các hãng này được thị trường đánh giá khá cao.

2. Không bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Thông thường các thiết bị thang máy phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo quy định. Sự tắc trách và coi nhẹ độ an toàn của thang máy sẽ khiến cho thiết bị thang máy không hoạt động ở một trạng thái tốt nhất.

Đôi khi có trường hợp thang máy gặp những trục trặc, hỏng hóc mà mình không hay biết, lại không được kiểm tra để sửa chữa kịp thời gây nên những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho những người sử dụng thang máy.

3. Mật độ sử dụng thang máy dày đặc

Hoạt động quá tải cũng là một nguyên nhân khiến cho tình trạng thang máy gặp sự cố hay xảy ra hơn. Các tai nạn thang máy tính cho tới thời điểm này đều xảy ra ở các thang máy công cộng chứ chưa có tai nạn nào xảy ra ở các công trình thang máy gia đình.

Bởi thang máy gia đình tần suất sử dụng ít, thang máy được nghỉ ngơi nhiều hơn. Tại các chung cư, trung tâm thương mại sử dụng nhiều

4. Sử dụng thang máy chưa đúng cách

Một nguyên nhân quan trọng khác nữa không thể thiếu gây ra tai nạn thang máy, thang cuốn đó chính là do người sử dụng. Việc con người không có hiểu biết và sử dụng thang máy không đúng cách, hay sử dụng thiết bị thang máy không đúng với mục đích hoạt động của thang máy, thái độ chủ quan, coi thường an toàn của chính mình,… là những yếu tố có thể dẫn tới tai nạn thang máy xảy ra bất kỳ lúc nào mà bạn không hay biết.

Khi di chuyển bằng cầu thang máy thì bạn không nên vui đùa, chạy nhảy dậm chân mạnh trong thang máy, không cố chen lấn để khi đi vào thang máy. Lúc bước vào thang máy thì nên để thang máy dừng rồi bước vào không nên thấy thang máy đang khép mà cố gắng bước vào hay bước ra vì điều đó rất dễ khiến bạn bị kẹt. Không để đổ nước hoặc dung dịch lỏng vào thang máy.

Khi di chuyển mà gặp tai nạn thang máy thì tuyệt đối không cố gắng cạy mở, chạy loạn trong thang máy, bạn nên bình tĩnh nhấn nút gọi khẩn cấp để yêu cầu cứu hộ tới giải cứu. Trong lúc sửa dụng thang thấy dấu hiệu gì bất thường thì nên báo ngay với quản lý để tiến hành kiểm tra, bảo trì, tránh cho thang máy hư hỏng nặng gây ra tai nạn thang máy đáng tiếc không may xảy ra.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân gây tai nạn thang máy. Và tai nạn là điều bất ngờ xảy ra mà ra không lường trước được. Vì vậy để đối phó nếu chẳng may gặp phải mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đi thang máy.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của Công ty thang máy Viettech:

Thang máy gia đình Fuji Nhật Bản

Thang máy gia đình Fuji Hàn Quốc

Thang máy gia đình Koyo

Thang máy gia đình Matiz

Thang máy gia đình SAKURA

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy cuốn Matiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 434 888

0966 434 888