Những mẫu thiết kế khung bao cửa tầng thang máy

Thang máy chuyên chở người sẽ có hai lớp cửa thang: một lớp cửa được gắn và sẽ di chuyển theo cabin gọi là cửa cabin và một lớp cửa gắn ở cửa mỗi tầng. Một bộ thang hoàn chỉnh thường sẽ có một cửa cabin (có một số loại thang máy hai cửa) và cửa tầng kèm khung bao bằng số tầng phục vụ của thang máy.

Khung bao cửa tầng thang máy được làm từ nhiều vật liệu, màu sắc khác nhau và có hai kiểu thiết kế  cơ bản là cửa tầng với khung bao bản rộng (Grand Frame – GF) và cửa tầng với khung bao bản hẹp (Narrow Frame – NF), dưới đây sẽ chi tiết từng loại.

Khung bao cửa tầng thang máy bản rộng GF

Là loại cửa thang mà phần khung bao được làm rộng có chiều dày đúng bằng chiều dày của phần tường hố thang máy.

Phần khung bao có thể làm vát hoặc làm vuông góc với cửa thang, tuy nhiên đa số sẽ làm vát tạo cảm giác cửa rộng hơn.

Với khung bao bản rộng thì mặt hiển thị chiều chuyển động của cabin cũng như vị trí của cabin có thể bố trí ở bên cạnh hoặc trên đỉnh cửa.

Những công trình như tòa nhà văn phòng, khách sạn hay chung cư thường sử dụng loại khung bao này vì trước cửa thang máy thường là sảnh lớn và đặc thù là thường có nhiều người đứng chờ trước cửa thang chính vì thế sẽ dùng GF để chuyển mặt hiển thị lên phía trên cửa với mục đích đảm bảo những người đứng xa thang máy vẫn có thể quan sát được. Đồng thời tạo cảm giác bề thế – đẳng cấp hơn cho không gian lắp đặt.

Ưu điểm của loại cửa lắp khung bao GF là cho cảm giác bề thế, rộng rãi nơi cửa thang tuy nhiên thường hay bị móp, trầy xước ở phần inox vát chéo.

Cửa tầng khung bao NF

Cửa tầng thang máy sử dụng khung bao bản hẹp NF là loại khung bao có kích thước chỉ dao động từ 5cm đến 7cm. Vì thế nếu tường xây dày 20cm thì sau khi lắp xong phần cơ khí của thang thì chủ nhà sẽ tiến hành ốp đá trang trí phần cửa còn lại.

Các loại thang máy sử dụng khung bao NF thì phần hiển thị sẽ được bố trí bên cạnh (đa số ở phía bên tay phải theo hướng nhìn từ ngoài về cửa thang, tuy nhiên một số công trình có yêu cầu đặc biệt thì lắp bên tay trái).

Những công trình tư nhân lắp đặt thang máy gia đình thường sẽ dùng loại khung bao cửa tầng này bởi vì:

  • Hành lang trước cửa thang thường hẹp, phải bố trí hiển thị bên cạnh để dễ quan sát. Nếu bố trí trên đỉnh cửa sẽ rất bất tiện khi phải ngước cổ lên để nhìn mỗi khi dùng thang.
  • Nhiều chủ nhà thường muốn trang trí phần cửa thang ở mức độ cầu kỳ cao nên muốn sử dụng thiết kế thang máy gia đình như một phần trang trí nội thất.
  • Chủ đầu tư tư nhân thường thực dụng hơn, chính vì thế phần vát nếu để ốp bằng đá granite hay ốp gỗ sẽ cho độ bền cao hơn.

Một số mẫu ốp đá cửa thang máy đẹp

Trên đây là hai kiểu khung bao cửa tầng thang máy thường dùng nhất, chúng tôi đã phân tích chi tiết từng loại để Quý khách hàng có thể xem xét và đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất, phù hợp nhất cho công trình của mình.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của Công ty thang máy Viettech:

Thang máy gia đình Fuji Nhật Bản

Thang máy gia đình Fuji Hàn Quốc

Thang máy gia đình Koyo

Thang máy gia đình Matiz

Thang máy gia đình SAKURA

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy cuốn Matiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 434 888

0966 434 888