Làm thế nào để thang máy vẫn sử dụng tốt trong thời gian dài?

Sau một thời gian dài hoạt động, hầu hết tất cả các sản phẩm sử dụng trong gia đình đều xuống cấp, thang máy cũng không loại trừ. Tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách, phù hợp sẽ giúp những thiết bị đó duy trì được độ bền, đáp ứng nhu cầu của con người.

Dưới đây là các cách giúp thang máy hoạt động tốt, sau một thời gian dài sử dụng:

Vệ sinh thang máy thường xuyên.

Yếu tố bên ngoài như bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến sự vận hành, hoạt động của thang máy. Bụi thường bám nhiều ở các khu vực như rãnh trượt, sàn thang máy,.. Do đó để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, việc vệ sinh thang máy thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Đối với những vết bẩn thông thường, dễ dàng làm sạch,bạn chỉ cần sử dụng giẻ mềm hoặc vải bông rồi nhẹ nhàng lau chùi lên bề mặt thang máy thì vết bẩn sẽ được loại bỏ ngay trong tích tắc. Nên làm sạch hàng ngày để bề mặt thang máy luôn sạch bóng, hạn chế được vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Đối với những vết bẩn cứng đầu khác như dầu mỡ, sơn,.. bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch, sau đó lau lại bằng giẻ mềm.

thang máy lồng kính

 

Không để thang máy bị ngập nước.

Thang máy có nhiều bộ phận và chi tiết sử dụng điện và có mạch điện tử, nên cần phải được bảo vệ trước những tác nhân như nước hay độ ẩm. Nguồn nước khi xâm nhập vào bên trong thang máy sẽ gây nên những hậu quả không mong muốn cho cả người và thiết bị. Làm giảm độ bền, chất lượng, sự an toàn tối đa của thiết bị trong quá trình sử dụng thang máy của gia đình bạn.

Cẩn thận khi thay đổi nội thất của thang máy.

Sau một thời gian sử dụng, rất nhiều gia đình có nhu cầu thay thế các nội thất của thang máy. Tuy nhiên mỗi bộ phận của thang máy đều có tác động nhất định đến trạng thái và hiệu quả hoạt động của thiết bị, do đó khi thay đổi nội thất cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên nhờ tư vấn bởi các đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Và cuối cùng bạn cần nhớ bảo trì thang máy theo đúng định kỳ.

Theo đánh giá của một số tổ chức thang máy danh tiếng trên thế giới thì: Một chiếc thang máy thường có rủi ro “gặp sự cố” cao hơn khi không được bảo trì tốt (Rủi ro đó có thể lên đến 30%). Từ đây ta có thể thấy, dịch vụ bảo trì là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với một chiếc thang máy giúp thang vận hành ổn định và bền với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 434 888

0966 434 888