Tổng quan về thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực – Thang máy gia đình công nghệ thủy lực

Tổng quan về thang máy gia đình công nghệ thủy lực:

Cấu tạo thang máy thủy lực gồm ba phần:

–         Một bể chứa chất lỏng

–         Một máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện

–         Một van giữa các xi lanh và bể chứa

Nguyên lý hoạt động thang máy thủy lực:

–         Máy bơm ép dầu từ bể vào một đường ống dẫn đến các xi lanh. Khi van được mở ra, chất lỏng áp lực sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và  đẩy piston  nâng thang máy lên trên.

–         Khi cabin thang máy bằng tầng, hệ thống điều khiển sẽ gửi một tín hiệu đến tủ điện để dần dần tắt máy bơm. Không có chất lỏng chảy vào xi-lanh, nhưng chất lỏng đó đã có trong Piston không thể thoát ra ngoài (nó không thể chảy ngược qua máy bơm và các van vẫn đóng cửa). Piston dựa trên chất lỏng, và cabin nằm ở đâu.

–         Để dầu trong xi lanh quay trở lại bể dầu, hệ thống điều khiển thang máy sẽ gửi một tín hiệu đến van đóng mở. Van được hoạt động bằng điện và bằng một công tắc điện từ. Khi mở van điện từ, các chất lỏng đã thu thập được trong các xi lanh có thể chảy ra ngoài hồ chứa chất lỏng. Trọng lượng của cabin và hàng hóa đẩy xuống trên các piston, chất lỏng trong Piston chảy vào bồn chứa. Cabin dần dần đi xuống. Dừng cabin ở một tầng thấp hơn, hệ thống điều khiển đóng van lại.

Đánh giá ưu nhược điểm của thang máy gia đình công nghệ thủy lực

Ưu điểm của thang máy thủy lực: Có lẽ ưu điểm lớn nhất của loại thang này là không cần phải có một phòng máy ở phí trên nóc tầng trên cùng.

–         Thùng thang to hơn 30% so với các thùng thang thông thường do không dùng đối trọng.

–         Lắp đặt tại các địa hình khó mà không cần tới hố thang như giếng trời các khoảng không trong nhà. Dể dàng bảo trì và sua chua thang may .

–        Độ an toàn rất cao vì không bao giờ xảy ra tình trạng đứt cáp hoặc tuột cáp làm rớt thang máy gia đình.

–        Không cần đào hố pit (pit khoảng 300cm so với 1,5m đối với các loại thang thông thường), do toàn bộ kết cấu nằm bên hông của thang.

–        Khoảng cách giữa cabin và mái trần là 30cm, thích hợp với các biệt thự và các công trình hạn chế về chiều cao của công trình. Tầng trên cùng là 3m có thể làm thang thủy lực, với thang không phòng máy chiều cao cần thiết là 4,2m đến 4.5m còn đối với thang có phòng máy là 5,5m đến 6m.

Nhược điểm của thang máy thủy lực: Trái ngược so với ưu điểm, loại thang máy thủy lực cần phải có hố pit tương đối lớn, số tầng phục vụ càng cao thì yêu cầu hố pít càng lớn.

–        Chỉ đáp ứng được chiều cao số lượng tầng phục vụ nhất định.

–        Chi phí vận hành, sửa chữa bảo trì thang máy thủy lực cũng lớn hơn so với các loại thang máy thông thường khác.

–        Thang thủy lực hiện nay ít được sử dụng chính vì thế khi hỏng hóc mà cần phải thay thế thiết bị cũng gặp đôi chút khó khăn.

Một số hình ảnh thang máy thủy lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 434 888